Trọng tài Muhammad Taqi người Singapore sẽ là đại diện duy nhất của Đông Nam Á tham gia làm nhiệm vụ ở World Cup 2022.

Trang chủ của LĐBĐ Thế giới (FIFA) xác nhận, ông Muhammad Taqi sẽ là trọng tài duy nhất của Đông Nam Á cùng những vị trọng tài ưu tú trên toàn thế giới tham gia công tác điều khiển các trận đấu ở World Cup 2022.

Theo đó, ông Taqi sẽ là một trong 3 trọng tài châu Á phụ trách phòng VAR ở World Cup 2022 cùng với Abdulla Al-Marri (Qatar) và Shaun Evans (Australia). Có tổng cộng 19 trọng tài châu Á làm nhiệm vụ tại kỳ World Cup lần này, bao gồm 6 trọng tài chính, 10 trọng tài biên và 3 trọng tài phụ trách phòng VAR.

trong tai

Chia sẻ về vinh dự to lớn này, vị trọng tài người Singapore cho biết: “Tôi rất tự hào đồng thời có chút hồi hộp khi được phân công làm nhiệm vụ ở World Cup 2022. Tôi hy vọng đây sẽ là động lực để thúc đẩy sự tiến bộ của các trọng tài trẻ tại Singapore”. Ông Taqi cũng hy vọng câu chuyện của ông sẽ là niềm cảm hứng cho các trọng tài trẻ, để thấy rằng một đất nước nhỏ bé như Singapore vẫn có cơ hội thử sức ở những giải đấu hàng đầu thế giới.

Ông Muhammad Taqi năm nay 36 tuổi, là trọng tài thứ 5 trong lịch sử Singapore tham gia làm nhiệm vụ ở một kỳ World Cup. Ông là một trong những trọng tài xuất sắc ở Đông Nam Á, từng cầm còi ở Asian Cup và FIFA World Cup U20. Vị vua áo đen này rất có duyên với bóng đá Việt Nam khi thường xuyên bắt chính các trận đấu của những chiến binh sao vàng. Điển hình là trận bán kết U23 châu Á 2018 gây nên nhiều tranh cãi giữa U23 Việt Nam và U23 Qatar.

Xem thêm: Những tin tức bên lề của World Cup 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.