Trong lần trở lại World Cup 2022, Louis Van Gaal đã dùng độc chiêu lạ để giúp đội bóng có được thành tích cao nhất tại giải đấu danh giá này.

Cụ thể, Van Gaal đã bổ nhiệm HLV bóng chuyền – Peter Murphy vào đội ngũ BHL của đội tuyển Hà Lan nhằm giúp các thủ môn cải thiện khả năng cản phá penalty, không chiến và bắt bóng bổng. Ngoài ra chuyên gia bóng chuyền này cũng giúp người gác đền của Hà Lan kiểm soát tâm lý của bản thân và đối phương trong những quả 11 mét.

“Tôi gọi Murphy là ‘kẻ giết chết những quả penalty’. Tôi tin rằng với kinh nghiệm và kiến thức của mình, Murphy có thể giúp ích rất nhiều cho tuyển Hà Lan. Murphy có kiến thức, còn tôi thì không muốn học quá lâu. Chúng tôi có lẽ là quốc gia đầu tiên làm điều này trên cơ sở khoa học và nhiều quốc gia sẽ làm theo”, Daily Mail dẫn lại phát biểu của HLV Van Gaal sau quyết định lựa chọn Murphy.

van gaal

Đây không phải lần đầu tiên, nhà cầm quân 71 tuổi có những ý tưởng lạ dành cho thủ môn. Còn nhớ tại World Cup 2014, Van Gaal từng gây bất ngờ khi để thủ môn dự bị Tim Krul vào sân thực hiện sứ mệnh quan trọng trên chấm luân lưu trong trận tứ kết với Costa Rica. Quyết định này sau đó đã đưa Hà Lan vào bán kết trước sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Hà Lan sẽ bắt đầu chiến dịch World Cup 2022 bằng trận ra quân gặp Senegal vào ngày 21/11. Sau đó 4 ngày sẽ là cuộc so tài với Ecuador và kết thúc vòng bảng bằng màn chạm trán đội chủ nhà Qatar. NHM “Cơn lốc màu da cam” đang kỳ vọng độc chiêu lạ này sẽ giúp đội bóng xứ sở cối xay gió làm nên chuyện tại giải đấu lớn cuối cùng của HLV Van Gaal.

Xem thêm: Những tin tức bên lề của World Cup 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.